Thay vì sử dụng bếp củi hay bếp gas, giờ đây nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng bếp hồng ngoại là thiết bị nấu nướng tối ưu. Với ưu điểm dễ sử dụng, đảm bảo an toàn cho gia đình khỏi những nguy cơ cháy nổ. Bên cạnh đó, còn có các chế độ nấu cực tiện lợi, nhưng bạn đã biết hết chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!
Nấu lẩu
Bạn không giỏi nấu ăn nhưng bạn muốn có một nồi lẩu ngon, hãy chọn phím “lẩu” hoặc “hot pot”, chứ đừng bắt đầu bằng nút tăng (+)/ giảm (-) nhiệt độ.
Với chế độ “lẩu” ở trên bếp hồng ngoại được nhà sản xuất cài mặc định sẵn mức công suất, nhiệt độ thích hợp để giúp bạn nấu món lẩu ngon hơn.
Chiên xào
Muốn chiên cá hay xào thịt, bạn chọn chế độ “Chiên/Xào” hoặc “Fry” trên bảng điều khiển của bếp hồng ngoại, bếp sẽ tự động chiên hoặc xào cho bạn khi đèn tín hiệu ở vị trí “Chiên/Xào” sáng. Bạn muốn thay đổi nhiệt độ thì ấn vào 2 phím “+” và “-”.
Đặc biệt, sau khi cho dầu vào chảo, bạn chỉ chờ ít phút là cho ngay thực phẩm vào bởi bếp hồng ngoại làm nóng vùng nấu rất nhanh. Bạn nên chọn nồi có đáy dày dặn để không bị cháy thức ăn khi nấu nướng
Nấu nước
Bạn cho nước vào nồi hoặc ấm đun đặt lên bếp, chọn phím “đun nước” (ở một số mẫu khác là Boil hoặc Tea/Milk), bếp sẽ tự động đun khi đèn tín hiệu báo sáng.
Chế độ này thường được thiết lập ở mức công suất lớn, vì vậy để đảm bảo an toàn cho bếp và người sử dụng, bếp sẽ tự động ngắt sau khi chế độ này hoạt động trong một khoảng thời gian hoặc khi nước đã sôi.
Với chế độ nấu nước của bếp hồng ngoại, bạn có thể dành thời gian làm nhiều việc khác mà không sợ nước bị cạn hay nồi bị cháy
Hầm/hấp
Chế độ "hấp/hầm" của bếp hồng ngoại thường có ghi là "Steam/Stew". Bạn đặt nồi lên bếp, bật bếp rồi nhấn phím này để chọn nhiệt độ phù hợp. Bạn muốn thay đổi nhiệt độ hầm/hấp thức ăn nhấn vào phím “+” hoặc “-” để nấu món ăn ngon hơn theo cách của bạn.
Nấu súp/ cháo
Khi sử dụng bếp hồng ngoại, thấy biểu tượng "Soup" hoặc "Porridge", đấy chính là chế độ nấu súp hoặc cháo
Bạn chỉ cần đặt nồi đã có thực phẩm lên bếp và chọn chế độ nấu. Sau đó, bạn có thể làm việc bạn muốn, chờ món ăn chín, nếm thử vừa miệng tắt bếp là bạn đã có thể thưởng thức món súp, cháo nóng hổi thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.
Chế độ nướng
Khác với bếp từ, bếp hồng ngoại có chế độ nướng thực phẩm trực tiếp trên bếp, để nướng thịt, cá bạn đặt vỉ nướng lên bếp và chọn chế độ ‘’nướng" hoặc "Grill’’
Tuy nhiên, nếu bạn là tín đồ của các món nướng, bạn nên chọn bếp hồng ngoại tích hợp chế độ nướng BBQ
Chỉ với một chiếc bếp hồng ngoại bạn có thể tạo nên vô số các món ngon cho gia đình thưởng thức.
Để chọn mua bếp hồng ngoại, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất.
♦ Cơ sở 1: 196 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội
♦ Cơ sở 2: 495 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
♦ Hotline: 0906.668.078 - 0945.668.078
♦ Web: bepthanhvinh.vn
Để lại lời bình luận