Kinh nghiệm mua máy rửa chén bát tốt nhất cho gia đình

Đánh giá:
13/10/2021

Máy rửa chén ra đời từ khá lâu nhưng vẫn khá lạ lẫm với người Việt Nam. Vậy lợi ích của máy rửa chén là gì? Chọn loại nào phù hợp với gia đình? Chuyên mục kinh nghiệm hay của Bếp Thành Vinh sẽ trả lời những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.

Những loại máy rửa bát phổ biến hiện nay

Máy rửa chén lắp đặt âm: thường làm sạch hiệu quả nhờ có công suất cao. Không gian máy rộng, bạn có thể rửa cả nồi và dụng cụ bếp.

 

Máy rửa chén dạng tủ đứng: phù hợp với những gia đình đông người, sử dụng nhiều chén dĩa, bạn có thể rửa tối đa được 12 bộ. Tuy nhiên máy khá lớn, thích hợp với không gian bếp rộng rãi.

 

Máy rửa chén dạng để bàn: nhỏ gọn, phù hợp với gia đình ít người. Loại này khá tiện lợi, dễ dàng di chuyển và tiết kiệm nước.

Chọn máy rửa chén bát theo kích thước      

 

Chiếc máy rửa chén bát có kích thước tương đối lớn, cần được đo đạc về không gian lắp đặt máy, nhất là đối với những chiếc máy có thiết kế lắp đặt cố định. Không chỉ vậy, người dùng còn cần tìm 1 không gian tiện lắp đặt hệ thống nước vào và ra máy, đồng thời mang lại sự tiện lợi trong lúc sử dụng, sinh hoạt và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Đa số các máy rửa chén có kích thước bề rộng tương đương với chiếc tủ lạnh 100 lít (khoảng 45 – 60cm), tuy nhiên mỗi mẫu máy sẽ có mỗi kích thước khác nhau, bạn cần biết trước kích thước máy và kích thước nơi bạn muốn lắp đặt để thuận tiện cho việc lựa chọn hơn.

Lựa chọn máy rửa chén bát theo tính năng

 

Ngoài chức năng chính để rửa chén bát thì máy còn có những chức năng đi kèm theo như: sấy, sử dụng nước nóng, xả qua trước khi rửa, chức năng tiết kiệm điện… Bạn nên chú ý đến các tính năng và chế độ đi kèm để tăng tính hiệu quả và phù hợp với nhu cầu gia đình bạn. Máy có nhiều chế độ rửa sẽ giúp rửa sạch chén bát theo độ bẩn khác nhau 1 cách hiệu quả.

Tính năng tiết kiệm điện: đây là tính năng mà hẳn là người dùng nào cũng muốn. Ngoài việc tiết kiệm nước thì hiệu năng thiết bị cao, rửa sạch nhanh chóng, và tiết kiệm điện năng chính là những điểm mà người dùng nên hướng đến khi lựa chọn 1 chiếc máy rửa chén.

Tính năng sử dụng nước nóng và sấy: Nhiệt độ cao sẽ giúp đem lại hiệu quả cao hơn cho máy rửa chén, chén bát sạch hơn nhưng cũng sẽ phát sinh thêm chi phí điện để làm nóng nước. Tính năng sấy giúp chén dĩa khô ráo và vệ sinh hơn, hạn chế khả năng phát sinh vi khuẩn.

Tính năng xả nước qua trước khi rửa: mục đích là để làm sạch những vụn thức ăn còn bám trên chén dĩa trước khi cho vào máy rửa chén. Với những mẫu mã mới hiện nay, chức năng này được thay thế bằng việc tính năng tự động loại bỏ thức ăn thừa trên chén dĩa, tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho người dùng.

Xem xét phần thiết kế vòi phun

Thiết kế vòi phun (đầu phun và lực phun): là yếu tố gần như quyết định việc chén bát có được làm sạch 1 cách hiệu quả hay không. Không những vậy, thời gian rửa dài hay ngắn cũng phụ thuộc rất nhiều vào phần hệ thống vòi phun cấp nước.

Lực phun: Lực mạnh sẽ làm sạch triệt để hơn các vết bẩn có phần cứng đầu và những vết bẩn trong ngóc ngách của chén dĩa. Bát dĩa có nhiều góc cạnh hay nhiều vết bẩn đều có thể được làm sạch nhanh chóng.

Đầu phun: chứa nhiều lỗ cấp nước với đường kính nhỏ trên cả 2 đầu thì việc làm sạch chén dĩa của bạn càng trở nên dễ dàng.

 

Hy vọng với bài viết trên bạn sẽ lựa chọn được loại máy rửa chén thích hợp cho gia đình nhé!
 


Để lại lời bình luận

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Lựa chọn cơ sở gần bạn nhất