Bảo vệ nồi inox mới mua luôn sáng bóng bền đẹp

Đánh giá:
30/09/2020

 

Bộ nồi inox là vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của bất cứ chị em nào. Bảo vệ bộ nồi luôn được sáng bóng sang trọng chắc hẳn là mong muốn của rất nhiều người. Vì vậy trong bài viết này Bếp Thành Vinh sẽ tổng hợp các mẹo bảo vệ nồi inox mới mua luôn sáng bóng bền đẹp. 

Tại sao phải bảo vệ nồi inox? 

bảo vệ nồi inox

Nồi inox cần được bảo quản đúng cách để luôn sáng bóng
Nồi inox nếu sử dụng không cẩn thận sẽ bị đen đáy nồi, cháy cạnh, đen xung quanh bề mặt thậm chí méo mó mất hình dạng. Việc vệ sinh nồi inox sáng bóng vừa mang lại sự sang trọng cho không gian bếp vừa mang lại hiệu quả đun nấu tốt nhất. Vì vậy mọi người hãy tham khảo các mẹo bảo quản nồi inox ở dưới nhé. 

Mẹo bảo vệ nồi inox luôn sáng bóng bền đẹp

Để bảo vệ nồi inox luôn sáng bóng bền đẹp, bạn hãy ghi nhớ những kinh nghiệm sử dụng sau đây. 

Rửa sạch nồi inox mới mua trước khi sử dụng

Đồ gia dụng bằng inox cần có cách sử dụng đúng thì mới giữ được vẻ đẹp bền lâu. Khi mua nồi inox về bạn nên rửa nồi thật sạch, cho nước vào nồi đun sôi và pha thêm một ít nước chanh hoặc giấm chua để khử mùi. Sau khi rửa sạch nồi, bạn hãy lau khô nồi để tránh tình trạng nước làm nồi bị ố vàng, làm giảm độ sáng bóng của nồi.

Vệ sinh nồi inox ngay sau khi nấu nướng

Có một điểm rất quan trọng mà bạn cần lưu ý đó là: bạn không nên để nồi bẩn qua đêm vì vết bẩn sẽ bám chặt vào nồi, khó chùi rửa vệ sinh và khiến nồi bị ăn mòn. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng vải mềm để tẩy các vết bẩn bám trên nồi, tránh sử dụng các miếng cọ kim loại dễ gây trầy xước bề mặt của nồi chảo inox.

bảo vệ nồi inox

Bạn nên vệ sinh nồi ngay sau khi nấu nướng
Nếu nồi xuất hiện nhiều vết cáu bẩn lâu ngày bạn hãy cho một ít nước vào nồi, cho thêm miếng chanh vào đun sôi lên, sau đó chỉ cần lấy đũa, vá gỗ khuấy cạo nhẹ là lớp cháy đó sẽ tự bong ra. Với những vết bẩn cứng đầu hay vết cháy khét bạn hãy dùng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm, chùi sạch chỗ cháy vàng theo vòng tròn, nồi sẽ sáng như mới.

Không đun nấu khi không có thực phẩm

Bạn không được đun nồi quá lâu khi không có thức ăn mà chỉ có dầu bên trong, nhất là trong ngọn lửa lớn. Điều này làm đáy nồi, chảo nhanh bị vàng ố, biến dạng do nhiệt độ cao, giảm độ bền, khó làm sạch sau khi sử dụng.

Không nấu những món ăn quá chua, quá mặn

Bạn hãy hạn chế nấu những món ăn quá chua, quá mặn trong nồi. Khi để muối, thực phẩm có vị chua, tính axit cao trong nồi inox qua đêm, sẽ dễ làm bào mòn chất liệu inox của dụng cụ nấu. Đồng thời, món ăn được nấu với nồi đó cũng không tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

Chọn nồi inox có kích cỡ phù hợp với bếp

bảo vệ nồi inox

Bạn nên chọn những loại nồi có kích cỡ phù hợp với bếp
Nồi inox có khả năng bắt từ rất tốt, nó sẽ đun nấu hiệu quả nếu kích thước phù hợp với bếp từ. Bạn không nên chọn nồi quá to hay quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến quá trình đun nấu và tiêu hao năng lượng lãng phí. Bạn nên đặt nồi ở những vị trí thích hợp như: đặt nồi ở giữa bếp sẽ giúp nhiệt tỏa đều và nên giảm nhỏ lửa khi thấy thức ăn đã chín để nồi không bị xuống màu. 

Không dùng nồi inox trên bếp ga, củi, than

Nồi inox phù hợp và bền nhất khi được sử dụng với bếp từ. Tốt nhất bạn không nên dùng nồi inox để đun nấu trên bếp ga, bếp củi, bếp than,.. vì sẽ gây cháy đen ở đáy nồi, không thể giữ nồi được sáng bóng và bền bỉ được.

bảo vệ nồi inox

Bạn không nên sử dụng nồi inox ở bếp gas

Mua nồi inox chất lượng

Trên thị trường có nhiều loại nồi inox với nhiều thương hiệu khác nhau. Bạn cần lựa chọn loại nồi inox đạt chất lượng tốt. 
 
Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bảo quản được nồi inox chất lượng, bền lâu. Nếu có thắc mắc gì hãy comment ở dưới, Bếp Thành Vinh sẵn sàng giải đáp. 
 

 

 

 

 

 

 


Để lại lời bình luận

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Lựa chọn cơ sở gần bạn nhất