Cách mua nồi hợp với mọi loại bếp từ

Đánh giá:
03/09/2020

Bếp từ gần đây được sử dụng trong nhiều gia đình, thay thế cho các dòng bếp ga truyền thống. Tuy nhiên bạn vẫn gặp khó khăn trong việc lựa chọn những loại nồi phù hợp với bếp từ. Hãy tham khảo bài viết này để chọn được những loại nồi phù hợp với bếp từ nhất nhé. 

Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi

Đầu tiên bạn nên biết nguyên nhân khiến nồi mình mua không sử dụng được cho bếp từ. Bếp từ sử dụng dòng điện từ để làm nóng nồi nấu nên chỉ sử dụng được những loại nồi có chất liệu từ thép, gang, men sắt, inox. Ngoài ra mặt kính bếp phải phẳng, đường kính tối thiểu 10cm. 
Bạn tuyệt đối không sử dụng các loại nồi đồng, nhôm, thủy tinh hay nồi có đáy cong, đường kính quá bé. Nếu cố sử dụng những loại nồi kể trên sẽ không làm nóng được trên bếp từ, khiến dây bếp nóng lên gây chập mạch. 

Cách mua nồi hợp với mọi loại bếp từ

Để mua được loại nồi hợp với bếp từ, bạn hãy lưu ý những tiêu chí dưới đây. 

Chỉ chọn những nồi có nhiễm từ

Sự thật thì bếp từ khá là kén nồi. Khi sử dụng bếp từ, bạn nên quan tâm xem loại nồi mình chọn mua có làm bằng vật liệu nhiễm từ, hay đáy nồi có nhiễm từ không. Có vậy nồi mới sử dụng được và bếp từ mới được bảo vệ bền lâu. 

Dùng nam châm kiểm tra nồi trước khi mua

Có nhiều cách để kiểm tra xem nồi có nhiễm từ không, trong đó dùng nam châm là cách đơn giản nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị một cục nam châm, đưa nam chạm sát vào đáy nồi. nếu nó bị hút vào thì bếp có nhiễm từ. 

Bạn có thể dùng nam châm kiểm tra trước khi mua

Xem dưới đáy nồi có dấu hiệu induction không

Bạn cũng có thể nhận biết nồi bằng cách kiểm tra dấu hiệu induction dưới đáy nồi. Hoặc bạn quan sát xem dưới đáy có dấu hiệu lò xo không. Nếu có những dấu hiệu này thì sản phẩm dùng được cho bếp từ. 

Bạn có thể kiểm tra đáy nồi có dấu hiệu induction không

Chỉ mua nồi đáy phẳng, kích thước hợp với bếp

Đáy nồi tiếp xúc càng nhiều với mặt bếp thì thức ăn trong nồi chín càng nhanh. Vì vậy bạn nên chọn những loại nồi có đáy bằng phẳng, dày dặn. Bạn cũng cần quan sát kích thước đáy nồi cần phù hợp với vùng nấu bếp nhà mình đang dùng thì sẽ đảm bảo tối đa hiệu suất. 

Bạn hãy chọn những loại nồi chảo có đáy phẳng
Đặc biệt lưu ý bạn không mua những loại nồi chảo có đáy nhọn hay bằng các chất liệu thủy tinh, nhôm, đồng. Chúng có thể có tính thẩm mỹ cao nhưng hiệu suất sinh nhiệt rất thấp, dây bếp từ có thể bị nóng lên nguy hiểm. 

Chọn mua nồi chảo chất lượng

Sử dụng nồi kém chất lượng thì khi nấu những chất độc hại trong kim loại sẽ bám vào thức ăn gây nguy hiểm. Chọn mua bộ nồi chảo chất lượng cao sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn. Hãy mua nồi có xuất xứ rõ ràng ở các địa chỉ uy tín như Bếp Thành Vinh tại 196 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội để đảm bảo an toàn bạn nhé. 

Gợi ý một số loại nồi bếp từ phù hợp

Một số loại nồi phù hợp với mọi loại bếp từ như: 
-> Nồi gang, nồi tráng men: Là loại nồi lý tưởng để sử dụng trên bếp từ vì gang có hiệu suất sinh nhiệt cao, dễ rửa sạch, tính thẩm mỹ cao. 

Bạn có thể mua các loại nồi tráng men có tính thẩm mỹ cao
-> Nồi inox: Đây là loại nồi có tính năng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy, giữ thức ăn nóng lâu. Lưu ý là bạn chọn loại nồi inox dày dặn để tránh hoen gỉ nhé. 

Nếu có nhu cầu mua nồi bếp từ chính hãng được bảo hành lâu dài, bạn hãy liên hệ với Bếp Thành Vinh theo địa chỉ sau đây: 
Địa chỉ: 196 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 0906.668.078 / 0945.668.078
Email: sale@bepthanhvinh.vn
Website: bepthanhvinh.vn

 

 

 

 

 

 

 

 


Để lại lời bình luận

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lựa chọn cơ sở gần bạn nhất