Cách rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng giữ nguyên dưỡng chất

Đánh giá:
17/03/2021

Cuộc sống bận rộn nên nhiều bạn không có thời gian đi chợ mỗi ngày và đa phần mọi người đều phải cất tủ đông thực phẩm để dùng dần. Việc đông lạnh cũng khá tiện lợi, thế nhưng vấn đề rã đông lại khá mất thời gian. Cùng tham khảo cách rã đông bằng lò vi sóng như thế nào là an toàn và hiệu quả nhất nhé!

Chọn đĩa đựng thực phẩm phù hợp

Sứ và thủy tinh là chất liệu phù hợp sử dụng trong lò 

Chất liệu phù hợp và an toàn nhất để đưa vào lò vi sóng là sứ và thủy tinh, bạn có thể dùng để đựng thực phẩm cần rã đông trong lò. Nhựa cũng có một số loại có thể dùng trong lò vi sóng, nhưng hầu hết không được khuyến khích đâu nhé.

Đặt đĩa vào lò đúng cách

Vì khi bắt đầu hoạt động, đĩa quay của lò vi sóng được đặt chính giữa sẽ xoay tròn nên bạn lưu ý đặt đĩa thực phẩm rã đông ở chính giữa lò thì sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

Chọn chế độ và công suất thích hợp

 

Bạn cần chọn mức công suất phù hợp cho từng loại sản phẩm  

Thông thường khi hâm nóng đồ ăn, chúng ta thường chọn mức công suất cao để đảm bảo quá trình làm nóng được diễn ra nhanh chóng. Thì ngược lại đối với rã đông, công suất phù hợp là từ thấp đến trung bình; chọn sai công suất và thời gian sẽ dẫn đến thịt rã đông không tới hoặc rã quá kỹ đến chín tái. Đối với các loại thịt có khối lượng từ 200g-800g thì rã đông trong 5 – 10 phút là thích hợp nhất.

Mách nhỏ cho bạn nè, thịt nguyên miếng cần 50% công suất trung bình, thịt xay nhuyễn cần 50% công suất trung bình, các thực phẩm từ cá cần 30% công suất trung bình.

Lấy thức ăn ra khỏi lò đúng cách

Bạn nên chế biến thực phẩm nhanh chóng sau khi rã đông

Đến đây thì các loại thức ăn đã hoàn toàn “tỉnh dậy” sau thời gian đông đá, bạn nên chế biến chúng ngay để đảm bảo chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm nhé.

 

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn rã đông thực phẩm đúng cách. 

 


Để lại lời bình luận

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Lựa chọn cơ sở gần bạn nhất