Lò nướng âm tủ cao cấp đang là xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình vì chúng mang đến vẻ đẹp quá đỗi hiện đại và sang trọng cho căn bếp. Vậy khi sử dụng lò nướng âm tủ cần chú ý những gì để giữ gìn lò luôn bền đẹp? Bếp Thành Vinh sẽ giải đáp giúp bạn qua bài viết dưới đây.
Ưu điểm của lò nướng âm tủ
Lò nướng âm tủ là loại lò gắn liền với tủ bếp. Sau khi lắp đặt bạn không nhìn thấy toàn bộ lò mà chỉ thấy mặt trước của chúng. Lò nướng âm tủ tiết kiệm diện tích, mang đến vẻ đẹp sang trọng nên được rất nhiều người tiêu dùng ưu ái lựa chọn.
Lò nướng âm tủ có thiết kế đẹp
Lò nướng âm tủ cũng có nhiều ưu điểm như nhiệt độ cao và được duy trì ổn định nên rất dễ dàng trong quá trình nướng, không lo bị chênh nhiệt như các loại lò khác. Loại lò này đặc biệt phù hợp với những gia đình có nhu cầu nướng thường xuyên và tạo nên vẻ sang trọng hiện đại cho căn bếp gia đình. Nhiệt độ cao và duy trì nhiệt ổn định nên nướng thức ăn trong lò âm tủ sẽ chín vàng đều và ăn rất ngon.
Các loại lò nướng âm tủ thường là dòng sản phẩm cao cấp, được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu u nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đầy đủ các tính năng hiện đại.
Kinh nghiệm sử dụng lò nướng âm tủ hiệu quả bền lâu
Để có thể sử dụng lò nướng âm tủ hiệu quả, bền lâu bạn hãy ghi nhớ những kinh nghiệm sử dụng sau đây.
Chú ý vị trí lắp đặt lò nướng âm tủ
Lò nướng âm tủ được đặt cố định, khó di dời. Vì vậy khi chọn vị trí lắp lò, bạn cần để cách xa các loại thiết bị gia dụng khác vì nguồn điện của lò lớn dễ gây ảnh hưởng đến các thiết bị khác. Chỗ đặt lò cũng cần khô ráo, chống ẩm tốt, khoang tủ rộng hơn lò nướng một chút để giúp khí lưu thông tốt nhằm đảm bảo việc làm nguội lò kịp thời.
Lò nướng âm tủ cần được đặt ở vị trí thông thoáng
Để lò làm việc trong nguồn điện ổn định
Lò nướng âm tủ có công suất cao nên bạn nên sử dụng các thiết bị hỗ trợ ổn định nguồn điện. Nếu nguồn điện của gia đình bạn không đủ đáp ứng dễ gây ra cháy chập, rất nguy hiểm.
Điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp với từng món ăn
Để lò nướng bền lâu, tăng tuổi thọ và những món ăn được ngon miệng nhất, bạn nên điều chỉnh mức nhiệt độ cũng như chức năng và thời gian hợp lý cho từng món ăn để đảm bảo chúng được làm chín đúng cách và ngon nhất.
Bạn cần điều chỉnh mức nhiệt phù hợp cho từng món ăn
Khởi động lò trước khi nướng
Trước khi cho thực phẩm vào, bạn nên khởi động lò trước 4-5 phút. Làm vậy sẽ giúp món ăn của bạn chín vàng đều đẹp mắt và giòn ngon hơn.
Vật dụng sử dụng trong lò phải chịu được nhiệt độ cao
Đồ dùng đặt trong lò nướng cũng là điều bạn cần lưu ý. Bạn không được ử dụng đồ nhựa , kim loại, hộp xốp, đồ sứ có viền kim loại, nilon để đựng thực phẩm trong lò nướng âm tủ. Khi hoạt động nhiệt độ trong lò tăng lên rất cao có thể làm những vật dụng trên tan chảy những chất độc hại lẫn vào thức ăn. Không những thế nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn rất nguy hiểm.
Bạn nên chú ý đến tính chịu nhiệt của các vật dụng sử dụng trong lò nướng
Chú ý an toàn khi sử dụng
Sau khi thức ăn chín bạn hãy dùng găng tay chuyên dụng lấy thức ăn nếu không rất dễ bị bỏng. Luôn bật khóa an toàn nếu nhà có trẻ em và để chúng cách xa lò khi sử dụng.
Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng lò nướng âm tủ hiệu quả, an toàn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy comment bên dưới, Bếp Thành Vinh sẵn sàng giải đáp.
Để lại lời bình luận