Khoai tây chiên là món ăn vặt quen thuộc và được mọi lứa tuổi yêu thích. Tuy nhiên việc chế biến khoai tây bằng chảo rán nóng nực làm nhiều người chùn bước. Vậy tại sao bạn không tận dụng chiếc lò vi sóng quen thuộc của gia đình để chế biến món khoai tây nhanh chóng, ngon miệng mà không tốn mấy công sức. Click vào để tham khảo nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Khoai tây chiên là món ăn phổ biến, các dụng cụ và nguyên liệu chế biến cũng rất đơn giản như sau:
- Khoai tây rửa sạch: 200 - 500g
- Muối: 15g
- Dầu olive: 10ml
- Dao
- Giấy ăn hút dầu
- Lò vi sóng
Các bước làm khoai tây chiên bằng lò vi sóng
Bước 1: Rửa sạch và gọt vỏ khoai tây. Dùng thớt thái khoai thành từng lát thật mỏng. Sau đó ngâm với muối trong 15 phút, vớt ra rồi để ráo nước.
Bạn thái khoai tây thành từng lát nhỏ
Bạn ngâm khoai với muối trong 15 phút
Bước 2: Bạn để khoai tây ráo nước bằng cách trải từng lát khoai lên mặt giấy ăn. Giấy ăn hút nước nên lát khoai sẽ được khô hoàn toàn.
Bạn để khoai ráo nước hoàn toàn rồi mới cho vào lò
Bước 3: Xịt một ít dầu ăn lên bề mặt khoai tây. Có thể rắc thêm muối tiêu để khoai có thêm hương vị khi ăn.
Bước 4: Xếp khoai lên đĩa sứ trắng chịu nhiệt chuyên dùng cho lò vi sóng. Hãy xếp thật đều, không để bất cứ lát khoai nào chồng lên nhau nhé. Xịt thêm 1 ít dầu lên trên.
Bước 5: Bạn cài đặt lò ở chế độ 400W, thời gian quay lần đầu tiên là 3 phút. Sau lần quay đầu tiên, các bạn lật khoai một lần, và quay tiếp trong vòng 2 phút. Cuối cùng, lấy mẻ khoai ra và kiểm tra độ giòn .Nếu bạn chưa ưng ý thì cho vào lò vi sóng quay thêm lần nữa, nhưng chỉ nên 30 giấy đến 1 phút thôi nhé.
Món khoai của bạn sẽ giòn tan, ngon miệng khi thực hiện đúng các bước
Lưu ý khi làm khoai tây bằng lò vi sóng
Nếu lò vi sóng có chế độ nướng khoai tây, bạn hãy chọn chế độ này. Sử dụng loại đĩa quay có thể quay tròn sẽ giúp khoai chín đều. Trong trường hợp nhà không có loại đĩa này, bạn có thể dừng lò vi sóng để lật khoai lại hai lần trong lúc nướng. Phân chia thời gian nướng thành 3 phần bằng nhau để biết khi nào nên lật khoai.
Tăng thêm thời gian lò vi sóng nếu chọn mức công suất thấp hơn. Thời gian nấu sẽ kéo dài gấp rưỡi nếu chọn công suất 800W.
Nên dùng giấy nến để gói khoai tây vì loại giấy này có thể tái sử dụng được. Bạn cũng có thể “luộc” khoai tây để nghiền nhuyễn bằng cách này và gói khoai tây trong giấy gói nhựa để khoai không bị khô.
Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được cách chế biến khoai tây chiên ngon miệng cho cả gia đình. Nếu còn thắc mắc gì bạn hãy comment ở dưới, Bếp Thành Vinh sẵn sàng giải đáp.
Để lại lời bình luận