Mách bạn bí quyết làm mứt dâu tây cực dễ bằng lò vi sóng

Đánh giá:
06/01/2021

 

Mứt dâu tây là món ăn quen thuộc, ngon miệng đã quá quen trong bữa sáng của nhiều gia đình hay để nhâm nhi tráng miệng. Vì vậy Bếp Thành Vinh sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt dâu tây bằng lò vi sóng cực đơn giản, nhanh chóng để đãi gia đình nhé. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có món mứt dâu tây ngon miệng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau: 

  • 500g Dâu tây tươi: chọn quả còn tươi vừa chín tới để không quá ngọt. Bạn nên chọn các loại dâu tươi vừa chín tới để món mứt dâu thêm thơm ngon hơn
  • Nửa chén đường. Tùy theo độ ngọt bạn muốn có thể tăng thêm lượng đường
  • 4 muỗng cà phê nước chanh

làm mứt dâu tây bằng lò vi sóng

Bạn nên chọn những quả dâu tây vừa chín tới

Cách làm mứt dâu tây bằng lò vi sóng

Để làm mứt dâu tây bằng lò vi sóng, bạn hãy thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Rửa và cắt 500g dâu tây tươi  sau đó trộn với đường với nước chanh để trong nhiệt độ phòng 30 phút để đường bắt đầu ngấm vào quả dâu

làm mứt dâu tây bằng lò vi sóng

Bạn hãy trộn dâu trong 30 phút 

Bước 2: Cho bát dâu tây vào lò. Bật  lò vi sóng ở công suất cao nhất cho đến khi quả dâu tây mềm. Dừng lại sau 5 phút mở lò và khuấy thỉnh thoảng, sau đó cho lò tiếp tục hoạt động trong 20 phút nữa.

làm mứt dâu tây bằng lò vi sóng

Bạn hãy cho dâu tây vào lò với nhiệt độ cao nhất 

Bước 3: Lấy tô mứt ra khỏi  lò vi sóng ra và để nguội trong khoảng 10 phút.  Để kiểm tra liệu mứt của bạn đã sẵn sàng, đặt nó lên đĩa, để cho nó nguội và thấy nó không chảy.

làm mứt dâu tây bằng lò vi sóng

Bạn để nguội 10 phút sau khi lấy mứt khỏi lò

Bước 4: Sau khi mứt nguội dùng muỗng vào bình vào hộp, đậy kín . Sau khi nguội hẳn bạn  bảo quản trong tủ lạnh và có thể dùng trong vòng 1 tháng. Đừng lo lắng nếu mứt có vẻ lỏng hơn bình thường, nó sẽ đặt lại sau khi nguội đi trong bình.

làm mứt dâu tây bằng lò vi sóng

Bạn có thể bảo quản mứt trong tủ lạnh dùng trong 1 tháng 

Lưu ý khi làm món mứt dâu tây bằng lò vi sóng

Đừng quên khử trùng bình chứa của bạn bằng cách làm nóng lò ở 120 ° C. Rửa bình kỹ. Đặt trong một cái chảo lớn và phủ nước. Đun sôi 10 phút. Sử dụng kẹp, chuyển sang khay nướng. Đặt trong lò ví sóng cho đến khi khô. Để mứt mịn hơn, bạn cũng có thể xay nhuyễn trái cây trước khi nấu, hoặc nghiền trái cây đã nấu chín. 

làm mứt dâu tây bằng lò vi sóng

Mứt dâu rất hợp để ăn với bánh mỳ

Món mứt dâu tây này rất thích hợp để dùng kèm với bánh mì và một cốc sữa cho bữa sáng nhẹ nhàng để bạn có thể bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công món mứt dâu tây cho cả gia đình. 
 

 

 

 

 

 

 

 



 

 

 


Để lại lời bình luận

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Lựa chọn cơ sở gần bạn nhất