Mẹo bóc vỏ rau củ quả bằng lò vi sóng cực nhanh bạn đã biết?

Đánh giá:
16/09/2020

Lò vi sóng là vật dụng không thể thiểu trong gian bếp của mỗi gia đình. Thế nhưng không chỉ dừng lại ở chức năng hâm nóng thức ăn, lò vi sóng còn có những tác dụng tuyệt vời mà có thể bạn chưa biết. Cụ thể ở bài viết này Bếp Thành Vinh sẽ hướng dẫn bạn mẹo sơ chế, bóc vỏ rau củ quả bằng lò vi sóng cực đơn giản. 

Mẹo bóc vỏ tỏi bằng lò vi sóng

Với những củ tỏi to thì việc bóc vỏ không thành vấn đề, thế nhưng với những củ có tép nhỏ thì việc bóc lớp vỏ bên ngoài thường tốn khá nhiều thời gian, làm người nội trợ khó chịu. Vì vậy thay vì bóc từng tép tỏi thật khó khăn bạn chỉ cần cho chúng vào lò vi sóng quay từ 10-15 giây. Hơi nóng từ lò sẽ làm ẩm và mềm lớp vỏ tỏi bên ngoài. 

bóc rau củ bằng lò vi sóng

Lò vi sóng giúp việc bóc tỏi trở nên dễ dàng hơn
Bạn lấy tỏi từ lò ra và để nguội. Lúc này lớp vỏ tỏi sẽ bong ra dễ dàng khi bóc như có ma thuật. 

Mẹo cắt hành tây mà không “rơi lệ”

Bình thường hành tay rất hăng, khi cắt chúng hơi cay sẽ bay vào mắt rất khó chịu. Lò vi sóng lúc này sẽ là trợ thủ giúp bạn cắt hành tây dễ dàng hơn. Trước khi cắt hành bạn hãy cho chúng vào quay ở lò vi sóng với mức công suất cao trong 30 giây. Hành tây sẽ nhanh chóng mềm ra dễ cắt hơn. 

bóc rau củ bằng lò vi sóng

Lò vi sóng sẽ giúp bạn không bị rơi lệ khi cắt hành tây

Mẹo bóc vỏ cà chua bằng lò vi sóng

Nếu bạn muốn bóc vỏ cà chua dễ dàng mà vẫn không bị nát, giữ được nguyên phần thịt hãy sử dụng lò vi sóng. Đầu tiên bạn dùng dao khứa nhẹ hình chữ thập trên vỏ rồi cho vào lò vi sóng quay 30 giây. Sau đó bạn tắt lò nhưng đừng vội lấy cà chua ra mà chờ thêm 2 phút. Lúc đó lớp vỏ sẽ tự động tách ra nhanh chóng. 

bóc rau củ bằng lò vi sóng

Lò vi sóng giúp lột vỏ cà chua dễ dàng

Mẹo gọt vỏ bí xanh bí đỏ dễ dàng với lò vi sóng

Bí xanh, bí đỏ là một trong những loại thực phẩm khó gọt vì lớp vỏ của chúng khá cứng. Vì vậy bạn hãy cho tất cả vào lò vi sóng quay từ 2-3 phút với công suất thấp. Khi lấy ra khỏi lò lớp vỏ này sẽ rất dễ bong tróc nên dễ gọt vỏ hơn. Chú ý khi lấy rau ra lò để khỏi bị bỏng tay bạn nhé. 

bóc rau củ bằng lò vi sóng

Lò vi sóng giúp lớp vỏ bí dễ gọt hơn

Mẹo vắt cam chanh được nhiều nước hơn với lò vi sóng

Cam, chanh để lâu trong tủ lạnh sẽ trở nên cứng nên vắt được khá ít nước. Để vắt cam, chanh được nhiều nước hơn bạn hãy cho chúng vào lò vi sóng quay trong 30s cho mềm ra. Để nguội trong 1 phút rồi tiến hành vắt bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt. 

bóc rau củ bằng lò vi sóng

Lò vi sóng giúp vắt được nhiều nước cam hơn

Lưu ý khi bóc vỏ hoa quả bằng lò vi sóng

Bạn nên ghi nhớ một số lưu ý sau đây để bóc vỏ củ quả bằng lò vi sóng an toàn. 

  • Không phải loại củ quả nào cũng bóc được bằng lò vi sóng. Có nhiều loại trái cây không chịu được nhiệt độ cao. Việc cho những trái cây tươi như nho vào lò vi sóng dễ xảy ra cháy nổ do không chịu được nhiệt độ cao. 
  • Ngoài ra những loại thực phẩm có lớp vỏ dày như khoai tây, cà rốt, táo,… đặc biệt là những loại củ chứa magie và selen như cà rốt khi nấu trong lò sẽ cháy thành các ngọn lửa xanh, đỏ, vàng. Trước khi cho chúng vào lò bạn hãy đâm lỗ nhỏ trên thân củ tránh cháy nổ. 

bóc rau củ bằng lò vi sóng

Có những loại quả tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng
Lò vi sóng sẽ là một trợ thủ làm bếp đắc lực nếu bạn biết cách sử dụng chúng. 
 
Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian công sức khi chuẩn bị các bữa ăn gia đình. Nếu có thắc mắc gì hãy comment ở dưới Bếp Thành Vinh sẵn sàng giải đáp. 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Để lại lời bình luận

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Lựa chọn cơ sở gần bạn nhất