Mẹo nướng thịt ngon khó cưỡng bằng bếp hồng ngoại

Đánh giá:
02/03/2021

Mách bạn cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại theo công thức cực đơn giản, thơm ngon mà không bị cháy, giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng. Ngay bây giờ, nếu bạn chưa biết bếp hồng ngoại có nướng thịt được không? Hãy thực hiện một bữa nướng cực thơm ngon để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bằng chính chiếc bếp hồng ngoại mà bạn đang sử dụng nhé!

Cách chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ nướng thịt bằng bếp hồng ngoại

- Nguyên liệu: thịt ba chỉ, thịt vai, thịt mông (khối lượng tùy vào số lượng người ăn)

- Dụng cụ: Bếp hồng ngoại

- Gia vị: chanh, ớt, mắm, mật ong, tỏi, muối, đường,…

Lưu ý: Để thịt thêm ngon bạn nên ướp gia vị thật lâu để thịt thấm gia vị tạo nên vị ngọt bên trong và độ giòn bên ngoài.

 

Bạn nên tẩm ướp thịt kỹ trước khi nướng

Tuy nhiên để miếng thịt có vị ngọt, mềm và có màu vàng rộm đẹp mắt thì bạn có thể tẩm ướp mật ong trong thịt. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn so với việc dùng các loại nước gia vị tẩm ướp khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đơn giản hóa công đoạn ướp gia vị với các nguyên liệu lỏng như rượu vang, giấm hoặc nước cốt chanh. Bạn có thể đổ các nguyên liệu này ra một chiếc tô sau đó dùng chổi lông mềm để phết lên thịt khi nướng.

Mẹo hay khi nướng thịt bằng bếp hồng ngoại

Có 2 cách nướng thịt phổ biến trên bếp hồng ngoại là nướng trực tiếp và nướng qua giấy bạc. 

Nướng trực tiếp trên bếp hồng ngoại

Sử dụng bếp hồng ngoại nướng trực tiếp các thực phẩm mà không cần sự hỗ trợ của vỉ nướng, khay nướng, giấy bạc hay bất kỳ dụng cụ nào khác.

 

Bếp hồng ngoại nướng trực tiếp sẽ nhanh hơn khi sử dụng vỉ nướng

Để thực hiện cách nướng trực tiếp trên bếp hồng ngoại bạn thực hiện như sau:

- Bếp nướng hồng ngoại cần lau sạch bề mặt. Bật bếp ở chế độ nướng thịt và để nhiệt độ ở chế độ nhỏ nhất

- Đặt miếng thịt đã ướp trực tiếp lên bề mặt vùng nấu của bếp (vùng nấu thường có màu hồng hoặc ánh sáng đỏ).

- Cách nướng thịt không bị cháy và khô là sử dụng cọ mềm phết đều bơ, dầu hoặc gia vị lên bề mặt miếng thị nếu thị tiết ra quá ít mỡ. Thông thường, thịt bò sẽ tiết ra ít mỡ hơn thịt lợn trong quá trình nướng.

- Lật miếng thịt để thịt chín đều và không bị cháy

- Áp dụng Cách nướng trực tiếp trên bếp hồng ngoại có chế độ nướng BBQ bạn khỏi lo việc nướng thịt ở nhiệt độ bao nhiêu để không khói và không cháy. Bởi chế độ BBQ đã được lập trình sẵn giành riêng cho việc nướng thịt rồi.

Nướng giấy bạc trên bếp hồng ngoại

Một lựa chọn tuyệt vời cho những miếng thịt, cá, mực, tôm,.. chính là nướng giấy bạc trên bếp hồng ngoại. Bạn đã thử chưa? 

Cá nướng giấy bạc bằng bếp hồng ngoại

Giấy bạc được sử dụng với 2 cách, một là bọc thức ăn bằng giấy bạc hoặc bọc vỉ nướng. Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại bọc thức ăn bằng giấy bạc. 

Bạn có thể sử dụng giấy bạc để bọc thịt, cá, rau, củ.,....và các phần thịt khổ to và dày, ít mỡ.

Bạn chỉ cần trải giấy bạc ra bề mặt phẳng, lấy thịt đã tẩm ướp đặt vào và gói kín chúng lại rồi thực hiện các bước nướng tương tự như cách nướng trực tiếp trên bếp hồng ngoại là xong.

Lưu ý, để món thịt,  cá nướng giấy bạc bằng bếp hồng ngoại thơm ngon, đậm vị hơn. Bạn có thể gói cùng các loại rau thơm phù hợp. Bọc thức ăn đừng nên quá chặt và lật đều tay để thức ăn chín đều, thơm ngon.

 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chế biến được món thịt nướng ngon tuyệt cho gia đình. 

 


Để lại lời bình luận

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Lựa chọn cơ sở gần bạn nhất