Tự làm bánh bông lan bằng lò nướng siêu đơn giản

Đánh giá:
20/09/2022

 

Bánh bông lan là một trong những loại bánh truyền thống của người Việt. Vị thơm béo của bánh bông lan đã khiến con tim của biết bao người xao xuyến. Bạn có muốn thử làm ngay tại nhà? Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ cách nướng bánh bông lan bằng lò nướng cực chuẩn, cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

Việc chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ trước khi làm món ăn là một bước cực kỳ quan trọng không thể thiếu. Những nguyên liệu để làm món bánh bông lan nướng cực kỳ dễ chuẩn bị, cùng tham khảo nhé: 

150gr bột mì

4 quả trứng gà

3 muỗng cà phê bột nở

80gr đường

100ml sữa

50ml dầu thực vật

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng

1 muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng siêu đơn giản

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng khá nhanh chóng và đơn giản, bạn cùng khám phá nhé: 

Bước 1: Bật lò nướng ở 170oC trước khoảng 10p. 

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng với dầu ăn, vanilla và ½ lượng đường.

Bước 3: Trộn bột mì, bột nở và muối trong 1 tô khác. 

Bước 4: Cho phần bột vào hỗn hợp trứng, dùng máy đánh hoặc dụng cụ đánh trứng đánh đều. Cho thêm sữa vào đánh cho đến khi hỗn hợp sền sệt, mịn mượt. 

Bước 5: Cho 1 muỗng nước cốt chanh vào lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng là được. 

Bước 6: Cho hỗn hợp lòng đỏ từ từ vào lòng trắng đã được đánh bông. Dùng dụng cụ trộn cho đều, không nên trộn quá kỹ sẽ làm bánh bị xẹp không nổi. 

Bước 7: Thoa 1 lớp dầu ăn ở đáy khuôn, đổ hỗn hợp vào khuôn dàn đều và cho vào lò nướng. 

 

Bước 8: Hạ nhiệt độ xuống khoảng 160 độ C, nướng bánh từ 30-40p là bánh chín

Lưu ý để bánh bông lan được ngon nhất

Nhiệt độ trong lò nướng quá cao

 

Đối với cách làm bánh bông lan lò nướng thì nhiệt độ lò vô cùng quan trọng. Nhiệt độ trong lò quá cao hoặc lửa trên quá cao khiến bánh nở nhanh, xẹp nhanh và có thể nứt mặt. Mặt bánh khô và cứng, bên trong không còn ẩm và dẻo. Do đó, nên chú ý điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để tránh tình trạng này.

Nướng không đủ thời gian

Nướng bánh không đủ thời gian sẽ khiến bánh bên ngoài vàng đẹp nhưng lấy khỏi lò bánh sẽ nhanh chóng co lại và bên trong vẫn còn hơi ẩm ướt. Vì thế, khi nướng bánh chúng ta cần cài đặt thời gian khoảng 30 – 35 phút.

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã có thể biết cách nướng bánh bông lan bằng lò nướng tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

 

 


Để lại lời bình luận

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Lựa chọn cơ sở gần bạn nhất