Tự làm bánh pudding bằng lò vi sóng cực đơn giản

Đánh giá:
20/09/2022

Bánh pudding là một trong những món tráng miệng được khá nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon của nó. Vậy làm bánh pudding tại nhà có dễ hay không? Đâu là cách làm đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nhất? Câu trả lời là cách làm bánh pudding bằng lò vi sóng tại nhà. Đây là phương pháp phổ biến và được khá nhiều người áp dụng thành công hiện nay.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bao gồm:

Một muỗng đường nâu

1 quả trứng gà

130ml sữa tươi

2 muỗng đường trắng

Vài giọt vanilla

Cách làm bánh pudding bằng lò vi sóng cực đơn giản

Các bước thực hiện món bánh pudding cực kỳ đơn giản, các bạn cùng tham khảo nhé! 

Bước 1: Cho 1 muỗng đường nâu và ½ thìa cà phê nước vào một cốc sứ (có đảm bảo an toàn với lò vi sóng). Đưa cốc vào trong lò vi sóng cài đặt 600W cho đến khi đường chảy hết và hơi ngả thành màu nâu cháy ( tạo thành chút khói). Thường thì quá trình này mất tầm 1 phút. Tuy nhiên bạn vẫn nên cẩn thận và thường xuyên để ý đến nó. Dung dịch sau khi xong được gọi là caramel.

 

Bước 2: Thêm ½ thìa cà phê nước vào caramel mà ta vừa là ở bước 1 (cẩn thận khi bỏ cốc ra vì nó có thể sẽ rất nóng). Dùng thìa trộn đề cho nước và caramel được hòa quyện vào nhau, lúc này caramel của bạn sẽ hơi rắn một chút.

 

Bước 3: Đập trứng ra một cái bát và đánh cho nó được bông và tan hoàn toàn. Sau khi đánh khoảng 1 phút, bạn cho 2 muỗng đường,sữa vào và tiếp tục đánh cho đến khi chúng được hòa quyện vào nhau hoàn toàn ( cho vani vào nếu có)

 

Bước 4: Đổ hỗn hợp bạn vừa đánh ở bước 3 vào cố caramel của bạn. Đặt cốc đó vào lò vi sóng (600W) trong khoảng 2 phút( không dùng màng bọc thực phẩm để bọc bánh pudding lại). khi bánh pudding của bạn sủi bọt trong khoảng 3 giây thì dừng lại và đưa bánh pudding ra ngoài.

 

Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc cốc bánh pudding của bạn ngay sau khi đưa nó ra ngoài. Để như vậy trong vòng 10 phút. Khi bánh nguội thì cho bánh vào tủ lạnh để làm mát (mùa đông bạn có thể thưởng thức luôn). Cắt bánh và thưởng thức hương vị thơm ngon của bánh pudding do chính bạn làm.

Mẹo nhỏ giúp món bánh pudding của bạn thơm ngon hơn

Tuy bánh pudding được làm bằng lò vi sóng khá đơn giản và dễ thực hiện, tuy nhiên các bạn vẫn cần phải lưu ý một số điều như sau để món bánh được thơm ngon hơn. Cụ thể là:

Sử dụng trứng mới để làm hỗn hợp bánh và chỉ sử dụng lòng đỏ

Không nên nấu nước sữa quá nóng sẽ làm chính hỗn hợp trứng và gây ra lợn cợn trong hỗn hợp.

Bật lò vi sóng ở mức nhiệt thấp trong 3 đến 5 phút trước khi sử dụng để làm caramen.

Luôn quan sát quá trình nướng bánh, không để bánh còn sống, ăn sẽ nghe mùi tanh.

Thay vì sử dụng caramel thì bạn có thể thay thế nó bằng một túi trà.

Bước 1 và bước 2 có thể thay thế bằng cho 150ml sữa vào cốc cùng 3 thìa đường và một túi trà. Đun chúng trong lò vi sóng đến khi chúng sôi nhẹ và để ra ngoài trong 10 phút. Sau đó thì tiếp tục với các bước còn lại.

Bánh ăn ngon hơn khi có cafe và sữa tươi hoặc nước cốt dừa. Bạn cho một ít đá nhuyễn vào ăn lạnh rất ngon. Độ béo của trứng và sữa quyện vào nhau khiến cho bạn khó có thể quên được.

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ thành công chế biến được món bánh pudding tuyệt hảo cho gia đình. 

 


Để lại lời bình luận

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Lựa chọn cơ sở gần bạn nhất