Cá hấp xì dầu là món ăn được chế biến theo phong cách của người Hoa, nhìn thì cầu kỳ nhưng thật ra cách chế biến không hề khó. Tuy nhiên để chế biến được món ăn này mềm ngon, giữ đầy đủ dưỡng chất bằng lò vi sóng thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bí quyết làm món cá hấp xì dầu bằng lò vi sóng ngon đúng điệu nhé!
Nguyên liệu làm cá hấp xì dầu bằng lò vi sóng
Các nguyên liệu để nấu món ăn này rất thông dụng và dễ mua. Vì vậy, bạn chỉ cần đến siêu thị hoặc chợ gần nhất là đã có thể mua được đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Sau đây là những nguyên liệu bạn cần mua để chuẩn bị món cá hấp xì dầu bằng lò vi sóng ngon đúng điệu nhé:
Cá diêu hồng: 1 con khoảng 700g - 1kg cho 4 người ăn
Hành hoa, thìa là
Gừng: 1 củ
Ớt: 1 quả
Xì dầu: 50ml
Dầu hào: 2 thìa
Gia vị: mắm, muối, mì chính, đường, hạt nêm, tiêu,…
Bạn nên chọn nguyên liệu tươi ngon để món ăn hấp dẫn và đậm vị hơn
Cách làm món cá hấp bằng lò vi sóng
Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau để có món cá hấp bằng lò vi sóng ngon đúng chuẩn nhà hàng nhé:
Bước 1: Sơ chế cá
Cá sau khi các bạn mua về làm cho sạch, bỏ hết nội tạng, sử dụng dao sắc khứa lên trên mình cá một vài đường chéo để khi nào ướp sẽ được ngấm đều gia vị ngon hơn.
Bước 2: Ướp cá
Cho xì dầu, đường kính, dầu hào vào bát rồi trộn đều lên
Cho hỗn hợp xì dầu đã trộn trên vào cá và dùng tay có đeo găng nilon xoa đều cho gia vị ngấm vào cá.
Để cho cá ướp khoảng chừng 10 phút cho cá được ngấm đều gia vị.
Bước 3: Sơ chế nguyên liệu rau củ
Hành lá và hành hoa đem rửa sạch và rồi đem cắt khúc
Quả ớt tươi cho vào chậu nước rửa sạch rồi bỏ tất cả hạt rồi thái chỉ.
Gừng tươi mang cạo sạch hết vỏ và cho thái chỉ
Bước 4: Hấp cá
Bạn dùng giấy bạc bọc kín cá lại và cho vào trong lò vi sóng đã bật sẵn để hấp chín.
Bật lò vi sóng hấp tự động chừng 6 phút sau đó để chúng tự nguội trong lò chừng 5 phút, tiếp theo lại bật lò lên hấp thêm 5 phút nữa cho cá chín hẳn thì các bạn có thể tất lò.
Bước 4: Hoàn thành món cá hấp xì dầu bằng lò vi sóng
Cho cá ra và cho thêm ít gừng thái sợi, hành hoa hay cà chua tỉa hoa hồng lên trên đĩa cho đẹp mắt.
Những lưu ý khi làm món cá hấp xì dầu bằng lò vi sóng
Thành quả món cá hấp xì dầu bằng lò vi sóng cực kỳ bắt mắt
Khi ướp cá, bạn nên trộn hỗn hợp gia vị vào cá rồi dùng tay bóp đều khắp thân cá và cả bên trong bụng cá sao cho tất cả con cá đều có gia vị. Để từ 10 đến 20 phút để gia vị ngấm đều.
Sau khi cá đã ngấm đều gia vị bạn bật lò vi sóng lên một lát cho nóng trước khi cho cá vào hấp.
Sau khi cá đã chín bạn lột bỏ giấy bạc, và rắc thêm hành hoa và ớt, thêm vài lát cà chua lên trên cho đẹp mắt. Vì cá hấp bằng lò vi sóng nên hành hoa rắc lên trên chín rất nhanh.
Thế là ta đã hoàn thành xong cách làm cá hấp xì dầu bằng lò vi sóng và có ngay một món ăn thơm ngon. Nếu nhà bạn có lò vi sóng mà bạn muốn ăn món cá hấp thì còn chờ gì nữa mà không thực hiện món ăn này ngay bây giờ. Chúc bạn thành công!
Để lại lời bình luận